Home / Cách chăm sóc da bé / Trẻ bị hăm da kiêng ăn gì để bệnh nhanh khỏi ?

Trẻ bị hăm da kiêng ăn gì để bệnh nhanh khỏi ?

Mẹ có biết rằng, khi bé bị hăm da, ngoài việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé, mẹ còn phải kiêng cữ một số loại thực phẩm để hạn chế tình trạng hăm nặng hơn. Trẻ bị hăm da kiêng ăn gì để nhanh khỏi bệnh các mẹ hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Ngoài những việc giữ đi tiểu thật sạch cho bé, bà bầu còn phải kiêng cữ một số thương hiệu đồ ăn cho trẻ.

1/ Cà chua

Cà chua là thức ăn có tính axít, làm tăng bản lĩnh phát triển hăm làn da. Bởi vậy, trẻ có thể bị hăm da nếu ăn một lượng lớn cà chua hoặc những loại đồ ăn chế biến từ cà chua. Nếu mẹ nhận thấy bé bị hăm làn da, hãy loại bỏ cà chua ra khỏi menu ăn dặm của bé. Bên cạnh đó, nếu bé của bạn đang trong thời gian bú mẹ mà lại mắc hăm da, mẹ hãy tránh ăn cà chua hoặc các sản phẩm từ cà chua để xoa nhẹ cơn hăm làn da của trẻ nhé.

Bà mẹ hãy hạn chế cho trẻ ăn cà chua hoặc các dòng sản phẩm từ cà chua để làm dịu vết hăm da của bé nhé

2/ Cam

Cũng tương tự cà chua, cam là đồ ăn thức uống có tính axit, có khả năng gây hăm tã. Nếu bé yêu thích uống nước cam, yêu thích ăn cam nghiền hoặc cam tươi được cắt nhỏ tuổi thì cam có khả năng là Tác nhân của hăm tã ở trẻ.

Các mẹ thử tạm thời diệt nước cam và các loại thức ăn có họ với cam (các thương hiệu quả có múi khác, giả sử như bưởi, chanh và quýt) có thể hỗ trợ phân của trẻ thông thường và khiến hăm nhanh khỏi.

Cũng như cà chua, cam là đồ ăn thức uống có tính axit, có nguy cơ gây hăm tã

3/ Một số loại hoa quả như dâu tây, mâm xôi và việt quất

Dâu tây, mâm xôi, việt quất cũng là các loại quả có tính axit, có thể dẫn đến hăm tã. Các axit trong các thức ăn này làm thay đổi thành phần phân của trẻ, khiến trẻ dễ mắc hăm tã hơn.

Dâu tây, mâm xôi, việt quất cũng chính là các loại quả có tính axit, có thể dẫn đến hăm tã

Đọc thêm: Chữa hăm bằng lá trầu không

4/ Một vài hiện tượng các bà mẹ cần làm để tránh hăm da ở bé

Những mẹ cần thay tã cho trẻ thường xuyên 4 h một lần, tối đa là 6 h và nên thay ngay lập tức sau khi trẻ đi cầu tiêu. Cần lau sạch lúc trẻ đi cầu bằng khăn giấy chuyên sử dụng để hạn chế sự tích tụ vi trùng và cho trẻ để làn da trần 15 phút trước khi thường xuyên thay tã mới.

Ngoài ra, bà mẹ có khả năng bôi kem ngăn hăm khi da bé khô ráo, tiếp đến mới mặc tã. Kiến thức quấn kín kẽ cho bé khiến những trẻ đổ mồ hôi dễ gây ra bé mắc hăm tã ngay cả ở trong dịp lạnh.

Mẹ nên giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé

Ở những vùng làn da đa phần nếp gấp như kẽ mông, bẹn, đùi, cần xoa lớp kem hoặc dầu mỏng mảnh để tạo màng đảm bảo an toàn cho bé. Mặt khác, nên hạn chế không để nước tiểu và chất thải tế nhị ngấm vào làn da bé. Không cần xoa phấn rôm bởi phấn chỉ có khả năng hút độ ẩm, nhưng lại làm bít tắc lỗ chân lông khiến trẻ càng dễ bị hăm.

Đối với các bà bầu dùng tã vải cho trẻ, xà phòng và các chất tẩy rửa lúc giặt tã cũng có khả năng là lý do khiến con cái mắc dị ứng và mẩn ngứa.

Mẹ có thể dùng những loại kem ngăn hăm hoặc thuốc mỡ để bảo vệ và xoa nhẹ làn da trẻ. Các nhãn hiệu dòng sản phẩm này tốt nhất cần được chọn lựa kỹ càng và có sự hướng dẫn của thầy thuốc nếu cần thiết. Bảo vệ da trẻ hợp lý và không khiến dị ứng đến làn da mong manh, làm các vết hăm trở cần nặng hơn.

Bài viết liên quan: Chữa hăm bằng bột tắm nhân hưng

DMCA DMCA.com Protection Status