Home / Cách chăm sóc da bé / Sử dụng kem chống hăm cho trẻ thường xuyên có sao không?

Sử dụng kem chống hăm cho trẻ thường xuyên có sao không?

Nhiều mẹ chọn giải pháp sử dụng kem chống hăm để bảo vệ làn da cho bé. Thế nhưng sử dụng kem chống hăm cho trẻ thường xuyên có sao không? Làn da non nớt của bé nếu dùng kem chống hăm nhiều có bị tổn thương hay không ?

Kem chống hăm - Có nên áp dụng kem ngăn hăm thường xuyên cho bé không?
Kem chống hăm – Có nên áp dụng kem ngăn hăm thường xuyên cho bé không?

1/ Phải chọn kem ngăn hăm tư thế nào?

trước tiên, mẹ cần phải chọn cho trẻ một loại kem chống hăm dùng biện pháp bảo vệ so với da bé. Vậy như thế nào là một trong những loại kem chống hăm an toàn? Đó là lúc kem ngăn hăm cho trẻ đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây:

• Thành phần sử dụng biện pháp bảo vệ

nguy cơ tiềm ẩn thẩm thấu và nhiễm độc các hoạt chất áp dụng cho thuốc bôi ngoài da ở trẻ sơ sinh cao lớn hơn thân thể lớn. Do vậy, những chuyên gia chuyên khoa chỉ dẫn chỉ dùng những dược chất sử dụng biện pháp an toàn nhất, không nên áp dụng bất kỳ một dược chất không thiết yếu nào trong công thức thuốc bôi ngoài làn da.

Mẹ nên phải chọn cho bé một loại kem chống hăm dùng biện pháp bảo vệ so với da trẻ - Kem chống hăm
Mẹ nên phải chọn cho bé một loại kem chống hăm dùng biện pháp bảo vệ so với da trẻ – Kem chống hăm

Xem thêm: Hướng dẫn ba mẹ thay tã vải cho trẻ sơ sinh

• Dễ bôi, dễ rữa

Một loại thuốc chống hăm cho bé nên phải dễ bôi, dễ rửa vì lực cọ sát khi bôi thuốc hay khi cọ có khả năng khiến da bé bị nguy hiểm, dẫn đến hăm làn da.

Đọc thêm: Kem hăm bepanthen

2/ Sử dụng kem chống hăm cho trẻ định kỳ có sao không?

Sau thời điểm chọn đc loại kem chống hăm thích hợp cho da bé, mẹ lại thắc mắc liệu việc dùng kem ngăn hăm định kỳ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ hay là không. Với dạng thuốc mỡ chống hăm mẹ có thể áp dụng thường kỳ. Bởi chúng có nguy cơ tạo một lớp màng bảo đảm làn da bé tránh tiếp xúc với phân và nước tiểu tiện – là những Tác nhân gây hăm tã. Ngoài ra, dạng này còn có khả năng dùng để phòng và chữa trị các vết hăm ở cổ, nách, các nếp gấp ở làn da. Nếu thuốc có Lanolin trong thành phần, có nguy cơ sử dụng để chống nứt nẻ môi, má cho trẻ trong dịp thô lạnh.

Đối với dạng thuốc kem có chứa kháng sinh hoặc chất kháng nấm mẹ chỉ cần áp dụng lúc vết hăm đã bị viêm nhiễm hoặc nhiễm nấm và trong thời điểm Nhất định theo đề nghị của chuyên gia chuyên khoa. Dạng này không sử dụng để đề phòng hăm tã đc vì nó không tạo đc lớp màng đảm bảo cho da. Mẹ lưu ý thuốc kem có chứa Corticoid chỉ đc sử dụng khi có chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa và không áp dụng quá 7 đúng ngày bởi Corticoid được xếp vào group thuốc độc B, có tác động tới tuyến thượng thận của trẻ.

Nếu còn muốn dùng định kỳ để chữa hăm cho trẻ, Nhất quyết mẹ nên chọn những loại kem ngăn hăm có thành phần hữu cơ, đc kiểm định và đảm bảo an toàn sử dụng biện pháp an toàn cho làn da mẫn cảm của trẻ mẹ nhé.

Với dạng thuốc mỡ ngăn hăm mẹ có thể sử dụng thường xuyên
Với dạng thuốc mỡ ngăn hăm mẹ có thể sử dụng thường xuyên

Bài viết liên quan: Ngăn ngừa và điều trị hăm tã cho bé >>> Chi tiết

DMCA DMCA.com Protection Status