Home / Cách chăm sóc da bé / Nên chọn tã giấy hay tã vải để bé không bị hăm da?

Nên chọn tã giấy hay tã vải để bé không bị hăm da?

 

Nên chọn tã giấy hay tã vải để bé không bị hăm da? Cùng giải đáp những câu hỏi mà nhiều ông bố, bà mẹ thường gặp phải trước khi chọn mua tã bỉm cho bé nhé!

Bất kỳ người mẹ nào cũng đều định dành những thứ xuất sắc đẹp tuyệt vời nhất cho trẻ yêu của mình. Mọi các trẻ non sinh đều sở hữu làn da rất nhạy cảm, và dễ bị nguy hiểm, hơn thế nữa thể trạng của bé cũng không hề đối chiếu với người lớn, vì thế sự việc chọn lựa sản phẩm cho trẻ là điều đc Hầu hết mẹ quan tâm.

Nên chọn tã giấy hay tã vải?

Đây là vấn đề nhận được rất nhiều sự chăm lo từ các bà bầu. Sự việc “Nên chọn tã giấy hay tã vải”, trước khi đi đến thống nhất cần chọn loại tã nào thì ban đầu bạn cần hiểu về 2 loại tã này, những ưu và nhược điểm của từng loại tã, để từ đó có sự lựa chọn sáng xuyên suốt.

1. Tã giấy là gì?

Tã giấy

Tã giấy còn gọi bằng tên khác là miếng lót sơ sinh, trên những vỏ hộp mang tên là “newborn” giành riêng cho những bé non sinh bởi gia công bằng chất liệu vô cùng mềm mại và mượt mà và hút hơi tốt nhất.

Điểm mạnh tã giấy:

 • Sử dụng tã giấy để giúp đỡ những bà mẹ sẽ chưa phải tốn rất nhiều sức lực lao động cho hiện tượng giặt tã, vì tã giấy đc dùng 1 lần tiếp nối bỏ đi và sử dụng tã mới.
 • Tã giấy biểu hiện bản lĩnh thấm hút vượt trội hơn so với tã vải Vì vậy đảm bảo cho da của trẻ đc thô thông thoáng, quyến rũ và mềm mại suốt cả ngày. Cũng chính vì độ thấm hút tốt hơn tã vải nên tã giấy có nguy cơ hỗ trợ trẻ ngủ ngon xuyên đêm, bà mẹ không cần lo mắc đánh thức giữa chừng để dậy thay tã.
 • Tã giấy chứng tỏ rõ ưu thế trong những chuyến du ngoạn xa, nhờ sự việc ít phải thay tã cho trẻ, còn với tã vải bạn cần phải thường kỳ thay tã hơn.
 • Mặc ra và lột vào tã giấy cho bé rất dễ dàng, không tinh vi như tã vải phải cài nút, gài kim băng,..

Nhược điểm:

 • Tã giấy dùng một lần kế tiếp thải bỏ, Bởi thế không gần gũi với môi trường xung quanh. Dù vậy, điều đó thường xuyên bị người tiêu dùng không để ý, không âu yếm tới.
 • Một số nhãn hiệu tã giấy chất lượng kém có thể còn chứa những chất hóa học chưa được giải quyết và xử lý giỏi, điều này có khả năng gây ra dị ứng bên trên da của bé

2. Tã vải là gì?

Tã vải

Tã vải đc sinh sôi từ sợi vải cotton và thường xuyên có thiết kế hình tam giác. Gia công bằng chất liệu cotton mềm mại là làm từ chất liệu quen thuộc nhất với Rất nhiều những bé sơ sinh. Vải cotton hút ẩm, thoáng khí, hỗ trợ bé điều hòa nhiệt độ cơ thể tiện lợi, hiệu quả

Ưu điểm của tã vải:

 • Rất nhiều tã vải đều quyến rũ, thông thoáng khí nên giúp bé cảm thấy dễ chịu. Đặc biệt quan trọng hơn lúc sử dụng tã vải các bạn sẽ chưa hẳn lo âu về đề tài một số hãng tã giấy có sử dụng chất hóa học để tăng bản lĩnh thấm hút, điều đó có thể dẫn tới kích thích đối với các bé có làn da nhạy cảm.
 • So về mặt Chi tiêu thì việc sử dụng tã vải có phần tiết kiệm chi phí hơn vì có khả năng tái sử dụng cho những lần sau, còn tã giấy bạn chỉ có khả năng dùng một lần độc nhất
 • Tã vải còn rất thân quen với môi trường thiên nhiên, không gây ô nhiễm Bên cạnh đó tã giấy thì chỉ sử dụng được 1 lần và tiếp nối bỏ đi điều ấy chào đời Nhiều chất thải rắn.

Nhược điểm:

 • So với tã giấy thì khả năng thấm hút của tã vải sẽ kém hơn, khi đó gây ra việc bạn phải thay tã định kỳ hơn, còn nếu như không tã sẽ bị ẩm dễ gây ra hiện tượng hăm da do da bé giao tiếp với tã ẩm thọ.
 • Tã vải yên cầu sẽ phải tốn nhiều thời kỳ và công sức của con người cho việc giặt giũ, mà thời điểm sau sinh thường xuyên sẽ làm bạn hơi mệt mỏi vì vậy việc chọn lựa tã giấy trong giai đoạn này có lẽ sẽ là một sự lựa chọn tốt!
 • Trên thực tế thì tã giấy hay tã vải chúng đều phải sở hữu các ưu và điểm yếu kém riêng, chính Bởi vậy mà có bà mẹ áp dụng tã vải, có mẹ dùng tã giấy, lại có bà mẹ sử dụng tích hợp áp dụng cả hai loại tã cho bé. Dù vậy phần lớn ngày nay mọi cơ thể đang chọn tã giấy.

Thực ra thì mỗi loại tã có các ưu, nhược điểm riêng, chính Do đó mà có chị em sử dụng tã vải, có bà bầu áp dụng tã giấy, lại có mẹ dùng phối kết hợp cả hai thương hiệu tã cho trẻ. Tuy nhiên ở giai đoạn hiện tại thân thể ta vẫn chủ yếu ớt dùng tã giấy là phần lớn vì các thế mạnh vượt trội cũng như tính tiện lợi của nó.

Tham khảo thêm: Mẹ nên chọn loại tã bỉm nào cho bé không bị hăm tã

Phân biệt sự khác nhau giữa bỉm và tã giấy

Vấn đề phần lớn bà bầu mới làm bà bầu lần đầu cần vẫn chưa chất thải tế nhị biệt được bỉm và tã giấy khác nhau ở điểm nào. Vì thế mình sẽ trình làng về 2 loại này, cũng như giúp bạn chất thải tế nhị biệt sự khác nhau giữa 2 thương hiệu để bạn có sự chọn lựa giỏi nhất!

Tã giấy và bỉm đều là những dòng sản phẩm chỉ áp dụng một lần, bản lĩnh thấm hơi của chúng khá tốt, lúc sử dụng sẽ giúp trẻ không bị ướt, khô thông thoáng mỗi lúc bé đi đái. Tùy theo gia đoạn, cân nặng nghiêm trọng của bé mà ta chọn bỉm hay tã để thích hợp với trẻ.

Hình ảnh: Bỉm cho bé

1. Bỉm cho bé:

Được dùng khi bé đã lớn hơn và vận động nhiều hơn. Ta thường thấy bỉm có hình dạng như một cái quần nhỏ dại bao phủ lấy cơ thể của bé. Bỉm có nguy cơ hút nước, lưu nước lại và thoát độ ẩm tốt nhất. Một cái bỉm chịu đc từ 4-5 lần tiểu của trẻ và có khả năng sử dụng bỉm được từ 4-5 h. Trung bình một Trong ngày bé sẽ sử dụng 5-6 chiếc bỉm.

  

2. Tã giấy (còn điện thoại là Miếng lớt sơ sinh):

Được dùng cho bé vừa sinh ra, trên bao bì của tã giấy có ghi (newborn – tức là trẻ sơ sinh), tã giấy thường áp dụng với quần đóng tã hoặc tã chéo. Bình thường một chiếc tã có khả năng dùng trong vòng 2-3 giờ đồng hồ và chịu được từ 1-2 lần giải của bé.

Bình quân bé sử dụng từ 6-8 miếng tã giấy một vào ngày. Bình thường những bé từ 0 đến 3 tháng tuổi chủ yếu ớt sử dụng tã giấy là chính, trừ tình huống trẻ có cân nặng nặng vượt trội thì non áp dụng đến những thương hiệu

Website: http://benhhamta.com/

DMCA DMCA.com Protection Status