Home / Tin tức / 4 mẹo nhỏ để làm sạch các vật dụng trong gia đình

4 mẹo nhỏ để làm sạch các vật dụng trong gia đình

Sẽ rất khó để giữ cho ngôi nhà vô trùng sạch sẽ một cách hoàn hảo, nhưng cha mẹ có thể áp dụng 4 mẹo nhỏ dưới đây để giảm vi trùng vi khuẩn đang “ăn bám” trên những vật dụng của gia đình.

Làm sạch đồ dùng trong gia đình giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn
Làm sạch đồ dùng trong gia đình giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn

Vệ sinh thường xuyên

Điều khiển TV, công tắc đèn, tay nắm cửa, tay cầm ngăn kéo… là các thiết bị cần đc phụ huynh tiệt trùng định kỳ. Những dung dịch sát khuẩn có khả năng dùng tại gia đình là cloramin B và nước javel. So với bột cloramin B, phụ huynh pha 1 muỗng coffee (loại muỗng có càn dài, thường dùng để uống coffee đá) với 1 lít nước rồi sử dụng vải sạch, nhúng vào nước thanh trùng rồi lau rửa những đồ vật. Còn nước javel thì pha theo nồng độ được chỉ dẫn bên trên chai lọ.

Vệ sinh đồ chơi định kỳ

Cha mẹ có khả năng dùng giấm pha với nước để vệ sinh đồ chơi cho con cái. Sau đó phơi hoặc sấy khô thật cẩn thận trước lúc gửi cho con chơi lại. Với thú nhồi bông, bố mẹ có thể cho vào máy giặt để giặt cho sạch rồi phơi thô. Trong trường hợp có những món đồ chơi không còn cho vào nước như đồ chơi gỗ thì cha mẹ có khả năng sử dụng vải sạch nhúng vào nước thanh trùng để lau.

Làm sạch đồ dùng trong gia đình nhất là các vật dụng bé thường xuyên sử dụng
Làm sạch đồ dùng trong gia đình nhất là các vật dụng bé thường xuyên sử dụng

Đọc thêm: Tuyệt chiêu bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào mùa đông

Sử dụng nước tẩy bồn cầu

Phụ huynh hãy làm sạch toilet (bao bao gồm cả nắp), bô và chậu cọ mặt với nước tẩy bồn cầu thường xuyên. Hoặc phụ huynh có nguy cơ ngâm chúng nội địa thanh trùng trong chặng 15 phút. Nhất là các góc cạnh, nơi trú ngụ của đa số vi khuẩn.

Giặt giày, ghế xe hơi và những thiết bị thể thao thường xuyên

Làm sạch đồ dùng trong gia đình - Các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài cần vệ sinh thường xuyên hơn
Làm sạch đồ dùng trong gia đình – Các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài cần vệ sinh thường xuyên hơn

Nếu có khả năng, phụ huynh hãy thường kỳ làm sạch những trang bị này bằng liệu pháp lau chúng với nước tiệt trùng rồi làm khô. Trong tình huống không thể đi tiểu định kỳ, cha mẹ hãy phơi giầy, ghế ngồi xe ô tô, và những trang bị chơi Thể Thao bên dưới ánh nắng phương diện trời.

cho dù bụi bẩn để giúp đỡ bé kiến thiết hệ miễn dịch khỏe khoắn, nhưng nếu phải sống chung với vô số bụi bẩn, vi trùng vi trùng thì cũng không tốt cho thể trạng của bé tí nào. Tư thế nên, cha mẹ hãy chịu khó tiểu tiện những thiết bị thông thường sử dụng trong bên định kỳ hoặc thường xuyên, để bảo đảm an toàn bé hạn chế khỏi các bệnh tật, đặc biệt là trong đại dịch corona vi trùng như ngày nay.

DMCA DMCA.com Protection Status