Home / Bệnh học / Hướng dẫn ba mẹ cách thay tã vải cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn ba mẹ cách thay tã vải cho trẻ sơ sinh

Thay tã vải cho trẻ sơ sinh là một trong những bài học đầu tiên mà mỗi phụ huynh cần phải học khi có em bé. Làm thế nào để thực hiện việc này một cách thành thạo và tiết kiệm thời gian, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Thay tã vải: chuẩn bị sẵn sàng

Trước khi thay tã vải, hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả thứ bạn nên trong khoảng tay. Điều ấy gồm 1 miếng lót tươi, lót tã, kem trẻ nhỏ, khăn lau trẻ nhỏ hoặc khăn lau, và một ít nước.

Thay tã vải
Thay tã vải

Đặt em bé xuống một tấm thảm biến đổi. Nếu cô ấy nghiến răng, hát một bài hát hoặc tặng cô ấy một mặt hàng chơi mếm mộ. Nếu bạn đang dùng bàn thay đồ, hãy luôn giữ một tay cho em bé để bé không ngã. Không khi nào bỏ mặc em trẻ.

Cởi quần dưới của em bé, tiếp đến tháo quần lót. Có một miếng vải dự phòng tiện lợi trong trường hợp wees bé. Sử dụng phương diện trước của tã để lau sạch mọi vết bẩn, sau đó gập chặt tã lại để phòng tránh sự cố tràn.

Đọc thêm: Kem bôi trị hăm tã

Làm sạch đáy và mặc tã vải sạch

Thay tã vải
Thay tã vải

Nhấc phần dưới của em trẻ và nhẹ nhàng làm sạch khu vực bằng khăn lau trẻ nhỏ, khăn ướt hoặc bông gòn ướt. Luôn lau từ xưa ra sau. Cho vào một ít kem. Bột Talcum không được khích lệ.

Lấy một miếng vải mới với một lớp lót. Đặt nó dưới mông của trẻ, tiếp đó khóa chặt bằng kẹp, khóa dán hoặc bấm đinh tán. Không nên che rốn ở trẻ sơ sinh.

Nếu bạn dùng nắp tã, hãy bảo đảm an toàn che toàn bộ tã để giảm rò rỉ. Kiểm tra cái tã và nắp không quá chặt. Các bạn sẽ có thể vừa hai ngón tay vào dải thắt lưng.

Thay tã vải
Thay tã vải

Đọc thêm: Biến chứng hăm tã ở trẻ nhỏ

Thay tã vải: Mẹo tiện ích cho mẹ và bé

Sau khi diện quần áo cho trẻ, hãy đặt bé vào một cái bouncer hoặc cũi hoặc để bé chơi trên một chiếc chăn sạch trên mặt sàn nhà. Tiếp đến thoát khỏi cái tã bẩn và rửa tay.

Khi đi Du Lịch, đưa đi tã vải dự phòng, kẹp, lót, vỏ, kem trẻ em và túi chống thấm nước.

Bạn có thể cần phải thay tã vải định kỳ hơn đối với đồ bỏ đi – có nguy cơ là 6-7 lần một ngày.

Bài viết liên quan: Hăm cổ tái đi tái lại nhiều lần ở trẻ sơ sinh

DMCA DMCA.com Protection Status