Home / Bệnh học / Hăm da ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ?

Hăm da ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ?

Làn da bé rất mỏng manh nên chỉ cần một tác động nhỏ đến từ bên ngoài đã có thể gây ra bệnh hăm da. Mẹ nên tìm hiểu xem hăm da ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng cuộc sống của trẻ để có những phương án chữa trị kịp thời.

Bệnh hăm da không các làm trẻ đau rát giận dữ mà còn có nhiều mối nguy hiểm khác

1. Bé hay giật mình lúc ngủ

Hăm tã làm trẻ tức giận và quấy khóc, hơn nữa còn khiến bé hay giật bản thân khi ngủ. Đồng thời, giấc ngủ có vai trò rất cần thiết đối với trẻ nhỏ. Nếu không đc ngủ no giấc, hoặc giấc ngủ bị cách biệt, bé dễ sinh cáu gắt. Ngoài ra trong tình huống kéo dài, sức khỏe của trẻ giảm sút, cân nặng nghiêm trọng và độ cao chậm phát triển.

Xem thêm: Dấu hiệu trẻ bị hăm ở mông

2. Bé không ăn ngon miệng

Hăm tã làm bé đau rát và giận dữ, xúc cảm ngon miệng của trẻ sụt giảm, tác hại tới gia tăng sức khỏe cơ thể của trẻ. Riêng biệt, một vài trẻ còn xuống cân vì biếng ăn trong giai đoạn mắc hăm tã.

Hăm da làm cảm xúc ngon miệng của trẻ giảm sút, đe dọa tới gia tăng thể chất của bé

3. Nhiễm trùng đường tiết niệu của bé

Nhiễm trùng nhiều ngày tạo điền kiện cho vi rút tăng sinh. Ngoài gây nhiễm trùng tại chỗ, bé còn có thể viêm ngược dòng lên đường tiết niệu, khiến cho bé ngứa ngáy, tức giận.

Bệnh viêm nhiễm tiết niệu hay gặp ở bé gái hơn bé trai vì đường tiểu ở bé gái ngắn, vi rút từ ngoài tiện lợi thâm nhập đi ngược dòng theo niệu đạo lên bóng đái gây viêm bóng đái, rồi từ bàng quang theo niệu quản lên thận gây viêm đài bể thận.

Xem thêm: Chữa hăm bằng mướp đắng

4. Suy giảm vai trò thận của trẻ

Quá trình hăm da tình tiết lâu ngày sẽ gây nhiễm khuẩn đường tiểu tiện dưới lan lên đường đái trên gây tai biến viêm thận, bể thận, suy thận.

Hăm da làm thụt giảm vai trò thận của trẻ

5. Đe dọa đến bản lĩnh sinh nở sau này của bé

Với những trẻ gái bị hăm da vùng bẹn do candida, còn nếu không được điều trị dứt điểm sẽ gây viêm “vùng kín”, tác động đến thể lực sinh sản về sau của trẻ.

Với bé trai, hăm da tạo điều kiện cho virus sinh sản, nguy hiểm vùng sinh dục, dẫn đến tiểu buốt, viêm hạch bẹn, có khả năng gây nhiễm trùng hệ tiết niệu cấp tính, có tác hại cho tinh hoàn, đe dọa tới bản lĩnh sinh sản về sau.

Hăm da, tưởng chừng chỉ là chuyện nhỏ, nhưng nếu mẹ không để ý ngăn ngừa, có nguy cơ tác hại không nhỏ tới sức khỏe bé yêu. Đừng để chuyện nhỏ dại hóa thành chuyện lớn, mẹ hãy tìm phương án đảm bảo an toàn Nhất định cho thể trạng làn da bé yêu.

Mẹ có thể sử dụng những loại kem chống hăm để tránh tình trạng hăm da cho bé

Mẹ có thể dùng các loại kem ngăn hăm hoặc thuốc mỡ để bảo đảm và xoa nhẹ da trẻ. Những loại dòng sản phẩm này Nhất quyết nên được lựa chọn cẩn thận và có sự khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa nếu cần phải có để bảo đảm an toàn hợp lý và không gây kích thích đến làn da mong manh, làm các vết hăm trở nên nặng hơn.

Nguồn bài viết: https://bottamnhanhung.vn/

DMCA DMCA.com Protection Status