Home / Tin tức / Điểm mặt 6 sai lầm về giữ ấm cho bé vào mùa đông?

Điểm mặt 6 sai lầm về giữ ấm cho bé vào mùa đông?

Trẻ nhỏ là đối tượng cần có sự quan tâm đặc biệt về sức khỏe vào những ngày đông lạnh giá. Tuy nhiên, với 6 sai lầm về giữ ấm cho bé dưới đây có thể khiến bé bị mắc các bệnh nghiêm trọng.

1. Giữ ấm cho bé quá kỹ

Thân nhiệt của trẻ không như thân thể lớn, chúng có nguy cơ nhanh lạnh cũng khá nhanh sốt. Trẻ rất thích chơi đùa và chạy nhảy, Vì vậy rất dễ bị đổ mồ hôi đầu và lưng.

Mặc dù vậy khi ủ ấm cho trẻ, những mẹ rất thú vị mang nhiều tầng ăn mặc quần áo bằng len hay bông cho bé, hiện tượng này khiến cho các giọt mồ hôi ra nhanh hơn Hầu hết, hầm và túng, nếu các mẹ không lưu ý dễ làm trẻ bệnh và những giọt mồ hôi ứ đọng gây bệnh về da.

Bởi vậy, lúc cho bé ra bên ngoài chơi, các mẹ hãy cho bé mặc áo khóa ngoài ngoài dày, nhưng ở đơn vị chỉ nên một áo khoác tương đối đầy đủ giữ ấm và không quá túng bấn.

Tìm hiểu thêm: Trẻ bị dị ứng tã bỉm – Nguyên nhân gây hăm tã ở trẻ sơ sinh

2. Không cho bé ra bên ngoài tắm nắng, vận động

Vào kỳ đông, những mẹ luôn luôn sợ khí hậu bên ngoài tác hại sức khỏe của bé dễ làm bé cảm lạnh, sốt… mặc dù vậy đối với trẻ em, hiện tượng phơi nắng vào kỳ đông là điều rất chi là cần thiết. Nên cho bé phơi nắng khoảng 15 phút vào 9 – 10h hoặc 17 – 18h.

Với trẻ nhỏ lại càng phải nhập cuộc các sinh hoạt ngoài trời. Tiếp xúc với khí hậu phía bên ngoài hỗ trợ bé tăng sức khỏe. Bố mẹ chỉ cần lưu ý giữ ấm cho bé nhưng vẫn đảm bảo an toàn đầy đủ thông thoáng để các giọt mồ hôi có nguy cơ thoát ra.

3. Mặc bỉm liên tục

Nhiều mẹ nghĩ rằng mang bỉm liên tục 24/24 giờ hỗ trợ trẻ thoải mái và dễ chịu di chuyển cũng tương tự giữ ấm. Mặc dù vậy khi bỉm ướt sẽ làm da bé dễ mẩn đỏ, tệ hơn là trạng thái viêm da.

Mang bỉm tiếp tục khiến cho vùng da khoác bỉm luôn luôn sốt và túng thiếu, đặc trưng nó xấu cho tinh hoàn của bé trai, đặc biệt là việc sản sinh tinh trùng lúc bé lớn. Mặc dù có mùa đông, vẫn nên thay tã cho bé thường kỳ nhé.

4. Lạm dụng điều hòa, máy sưởi

Hiện nay đa phần gia đình áp dụng điều hòa cũng như máy sưởi, đặc biệt là những đến ngày trời chuyển lạnh, phần nhiều chúng đc bật thường xuyên ngày.

Điều đó thật sự xấu cho trẻ em cũng giống như thân thể lớn trong nhà. Bởi chúng có thể gây khô da, mất nước, và có nguy cơ dẫn tới sốc nhiệt lúc từ trong đơn vị bước ra bên ngoài.

Bạn chỉ cần mở điều hòa tương tự như máy sưởi vào một chặng thời điểm, đồng thời luôn mang đủ ấm áp trước khi cho bé bước ra phía bên ngoài.

Đọc thêm: Hăm tã nổi mụn ở trẻ sơ sinh là gì?

5. Tắm cho trẻ bằng nước quá nóng

Nước ấm luôn là chọn lựa ban đầu khi tắm cho trẻ, nhưng lúc trời vào đông, bạn cũng đừng áp dụng nước sốt tắm cho trẻ.

Da của bé mẫn cảm hơn thân thể lớn Rất nhiều, cho dù bạn nhận thấy nước đủ ấm, thì với da trẻ đã là nóng, rất dễ gây nên rộp. Bạn cần chuẩn mắc một nhiệt kế đo nhiệt độ nước để tắm cho bé, sao cho khi pha nước chỉ ở 33 – 36 độ C.

6. Không giữ ấm vùng bụng của trẻ

Bụng bị rét làm bé dễ sôi bụng, tiêu chảy và đa phần biểu hiện khác. Do đó các mẹ khi mặc ấm cho trẻ luôn luôn nhớ cho áo vào trong quần, cũng tương tự lớp áo khoác bên ngoài ngoài của bé phải luôn dài qua bụng. Như thế khi bé di chuyển hoặc đạp mền khi ngủ, thì vùng bụng của trẻ cũng không bị lạnh.

Trên đấy là các yếu điểm các mẹ hay bị phải lúc giữ ấm cho bé vào mùa lạnh, những mẹ cần nhớ để giảm bị phải, trong khi đó cũng không nên đắp phần lớn mền cho trẻ, bởi chúng sẽ gây sốt, đổ những giọt mồ hôi đầu và sườn lưng.

Bài viết liên quan: Trẻ bị lở loét hậu môn – Dấu hiệu nhận biết con bạn bị hăm tã

DMCA DMCA.com Protection Status