Home / Tin tức / Cẩm nang cho mẹ bỉm sữa: Cách giặt tã vải cho bé đúng cách

Cẩm nang cho mẹ bỉm sữa: Cách giặt tã vải cho bé đúng cách

Da của trẻ sơ sinh thường nhạy cảm hơn so với người lớn rất nhiều, nên việc lựa chọn sản phẩm giặt giũ và giặt tã vải đúng cách cũng là điều mẹ cần lưu ý. Cùng tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Vì tã vải sẽ được sử dụng lại nhiều lần, cần bạn cần phải giặt tã vải cho trẻ em thường kỳ. Giặt tã cho bé cũng không khác lắm so với giặt quần áo cho trẻ, Tuy vậy bạn cũng cần tiến hành bổ sung một vài bước giặt khác nữa để khống chế và bền chắc bạn đã làm sạch lành hẳn tã của con bạn. Trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ được tìm tòi phương pháp giặt tã cho bé đúng biện pháp để giữ cho tã vải của đứa bạn luôn luôn thật sạch và không tồn tại vi khuẩn.

Đọc thêm: Cách trị hăm tã bằng dầu dừa

Các bước giặt tã vải dùng biện pháp bảo vệ cho bé

Giặt tã cho con cái của chúng ta là một trong quá trình bao gồm Đa số bước. Quá trình này bao hàm những bước sau đây:

Chuẩn bị trước khi giặt:

Bước 1:

Bạn nên dùng một cái xô chỉ để dành riêng cho việc lưu trữ tã bẩn của đứa bạn. Tiếp đến, bạn có thể ngay lập tức ngâm tã trong xô này.

Bước 2:  Nếu con cái của bạn vẫn còn đó đang đc bú mẹ lành hẳn, thì thông thường sẽ không có không ít chất thải rắn trong tã để thải vào đơn vị đi tiểu. Dù vậy, nếu con cái của chúng ta đã và đang đc tập cho ăn dặm thì sẽ có được chất thừa rắn ở trong tã của trẻ. Bởi thế bạn hãy chắc hẳn rằng cho tất cả chất cặn rắn vào đơn vị tiểu tiện trước khi bạn giặt tã của con bạn.

Bước 3:  Bạn cần áp dụng vòi hoa sen hoặc vòi xịt nước phun nước vào tã lót để diệt trừ triệt để những chất cặn còn lại bên trên tã của cô bạn.

Bước 4:  Tiếp đến bạn ngâm tã nội địa lạnh chặng mười phút. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những chất cặn rắn còn sót lại gặp phải vào vải và diệt đc mùi hôi thối ban đầu tỏa ra khi chúng ta tháo tã.

Bước 5:  Bạn cũng không cần tích lũy không ít tã để giặt cùng một lúc. Giặt lại một vài đợt nữa để đảm bảo rằng tã của con bạn đã được làm sạch đúng cách thức. Điều thiết yếu nhất là bạn nên phải làm sạch tã bằng nước thường xuyên trước lúc giặt bằng chất tẩy rửa. Một khi tã của cô bạn hết bất kỳ hiện tượng nào của chất cặn rắn bên trên đấy, thì bạn có nguy cơ giặt chúng bằng tay thủ công hoặc máy.

Tìm hiểu thêm: Thuốc chữa hăm tã cho bé

Quy trình giặt máy

Bước 1:  Ban đầu bạn bỏ tã vào máy, đặt mức nước mà bạn có nhu cầu và đổ bột giặt hoặc nước giặt sử dụng biện pháp bảo vệ cho trẻ vào máy.

Bước 2:  Hạn chế là bạn cần giặt tã của con bạn hiếm hoi với các loại quần áo khác. Nó ngăn chặn Màu sắc hoặc chất hóa học từ những loại quần áo khác được chuyển qua tã lót của cô bạn.

Bước 3:  Sau khi đã giặt thật sạch sẽ tã của con bạn, bạn hãy đặt tã vào máy sấy, tiếp nối phơi khô dưới ánh mặt trời để diệt trừ không còn mọi những loại vi khuẩn.

Bước 4:  Bạn không nên dùng chính sách giặt ấm hoặc nóng vì nó có thể tác hại tới unique của bông tã, đc áp dụng trong những công việc sản sinh tã cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Cách chữa hăm cho bé gái

Quy trình giặt thủ công bằng tay

Bước 1: Đầu tiên đổ nước ấm vào xô hoặc thau để giặt. Bổ xung bột giặt hoặc nước giặt dùng biện pháp an toàn cho bé vào. Sau đó bạn tạo bọt và ngâm tã trong nước giặt khoảng từ hai tới ba phút.

Bước 2: Tiếp theo bạn rửa sạch tã nội địa xà phòng và chà phần vải mắc ố lại cùng nhau để diệt trừ vết bẩn.

Bước 3:  Sau đó nhẹ dịu vắt tã để diệt nước vượt. Cho tã của cô bạn vào một chiếc xô trống.

Bước 4:  Cuối cùng bạn đổ nước sạch vào xô khác và rửa sạch tã để diệt triệt để xà phòng còn bám lại trên tã của con bạn. Nhẹ dịu vắt tã để diệt nước lành hẳn.

Quy trình sấy

Bước 1: Nếu máy sấy của sản phẩm làm khô đã làm khô triệt để ăn mặc quần áo của con bạn, thì bạn có thể gấp và cất những chiếc tã đã giặt đi. Nhưng nếu tã mắc độ ẩm trong cả sau khi sấy bằng máy, thì bạn hãy phơi tã của cô bạn bên dưới ánh sáng góc nhìn trời.

Bước 2:  Sấy khô bên dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp là cách tốt nhất để tã độ ẩm thô kịp thời điểm và cũng thanh trùng tã độ ẩm một cách tự nhiên. Bạn cần lựa chọn 1 nơi có ánh sáng góc nhìn trời trực tiếp và phơi thô tã trên một sợi dây thẳng, và phơi tã cạnh nhau, để tã được thiết kế khô kịp lúc.

Giặt tã vải cho trẻ rất đơn giản và không tốn nhiều sức lực lao động. Nhưng chắc hẳn bạn có muốn biết là bạn cần phải giặt tã vải cho con của bạn với gia tốc từng nào lần để có nguy cơ tái sử dụng.

Bao lâu thì bạn cần giặt tã cho con cái của bạn?

Hạn chế là bạn nên giặt tã cho con cái của khách hàng mỗi ngày. Nếu bạn là một trong những người đã thân quen với việc thật sạch sẽ thì chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận thấy rất khó tính khi tã của con bạn mắc nhơ bẩn, bạn hãy giặt chiếc tã bẩn tức thì sau khi chúng ta thay vì bé.

Còn nếu như bạn không có không ít thời điểm rảnh, thì bạn hãy lưu trữ tã bẩn trong một chiếc xô và giặt chúng vào cuối đúng ngày hoặc giặt ban đầu vào sáng sớm ngày ngày tiếp theo.

Một vài cha mẹ thích tích trữ phần lớn tã bẩn một khi rồi sau đó non giặt tã bẩn cùng một lần sau vài vào ngày, nhưng việc lưu trữ tã bẩn có khả năng gây ra nó hôi hơn, cũng trong những khi đấy virus có nguy cơ sản sinh và bạn khó có nguy cơ diệt được nó.

Bạn có thể dùng baking soda để khử trùng tã không?

Đương nhiên việc sử dụng baking soda để khử trùng tã là hoàn toàn có thể. Vì baking soda là chất tẩy rửa dịu nên bạn chỉ cần dùng khoảng một nửa cốc baking soda là đã đủ cho 1 xô đầy tã của con bạn. Thời gian ngâm tã trong baking soda cũng tùy theo độ bẩn tã của con bạn như thế nào. Bạn có thể ngâm tã bất kì khi nào trong khoảng từ nửa tiếng tới một tiếng.

Baking soda giúp diệt mùi hương hôi và mầm bệnh. Nó có thể đặc trưng bổ ích khi phân của đứa bạn rất nghiêm trọng mùi hương. Hạn chế là bạn cần ngâm tã của đứa bạn trong nước baking soda trước lúc giặt chúng bằng chất tẩy rửa, để diệt trừ toàn bộ những lượng baking soda dư thừa trên ăn mặc quần áo của cô bạn.

Bạn có thể sử dụng giấm để giặt tã cho con không?

Giấm làm chất thanh trùng mái ấm gia đình tuyệt vời và có nguy cơ diệt trừ vi rút khỏi quần áo của cô bạn. Dù vậy, giấm có tính axit cao và có nguy cơ gây kích ứng da của trẻ và giấm cũng có thể có mùi hăng có nguy cơ bám vào quần áo trong cả sau khoảng thời gian giặt.

Vì thế, nếu bạn có ý muốn dùng giấm để giặt tã cho con bạn, thì bạn cần sử dụng giấm trắng ăn đc để ngâm trước khi giặt. Bạn cần chắc chắn là bản thân phải rửa tã thật kỹ càng vào cuối lần giặt thì mới có nguy cơ diệt trừ đc hết mùi giấm. C Hãy hãy nhờ rằng, bạn đừng khi nào áp dụng giấm và baking soda cùng nhau để khử trùng tã. Baking soda là bazơ và giấm là một trong axit. Tích hợp cả hai gây ra một phản xạ axit-bazơ, có thể gây ra nước bị nổi bọt không tự chủ đc do sự tiểu phóng carbon dioxide.

Có nên sử dụng thuốc tẩy giặt tã cho con không?

Thuốc tẩy có chứa một số chất hóa học có nguy cơ bám lên vải lâu dài hơn ngay cả sau khi chúng ta đã giặt sạch chúng, đồng thời thì da của trẻ rất mẫn cảm và hiện tượng sử dụng thuốc tẩy có thể gây kích ứng cho bé. Bởi thế, Nhất định là bạn cần hạn chế dùng thuốc tẩy khi giặt tã cho con của công ty.

Nếu có những vết bẩn khó chịu bên trên tã lót của trẻ, thì bạn có nguy cơ suy xét ngâm tã nội địa giặt lâu dài. Bạn có thể đổ nước giặt trực tiếp lên vết bẩn và chà vơi bằng bàn chải để diệt trừ vết bẩn cứng đầu.

Giặt tã cho bé rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tuân thủ một số phương hướng ngăn ngừa để giúp đỡ bé dùng biện pháp an toàn khi sử dụng tã. Và bạn cũng có khả năng thử nghiệm những loại bột giặt hoặc nước giặt không giống nhau để xem loại nào có khả năng nhất định để giữ cho tã của trẻ đc thật sạch sẽ và không có vết bẩn cứng đầu nào sót lại.

Bài viết liên quan: Dấu hiệu trẻ bị hăm tã

DMCA DMCA.com Protection Status