Home / Cách chăm sóc da bé / Cách chọn thuốc mỡ trị hăm cho bé

Cách chọn thuốc mỡ trị hăm cho bé

Sử dụng thuốc mỡ trị hăm cho bé là giải pháp tiện lợi, nhanh gọn và hiệu quả được rất nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn. Tuy nhiên trên thị trường tràn lan nhiều loại thuốc mỡ trị hăm khác nhau, nếu không biết cách lựa chọn sẽ rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng, gây dị ứng thêm cho da của trẻ. Để lựa chọn được loại thuốc mỡ chữa hăm tốt, các mẹ nên tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

Các chuyên gia cho rằng làn da của trẻ nhỏ, nhất là trẻ từ 0-24 tháng thường rất mỏng mạnh, vô cùng nhạy cảm, đặc biệt các cơ chế bảo vệ của da bé còn non yếu, khả năng chống lại vi khuẩn và các chất độc hại còn rất kém. Chính vì vậy nếu như các mẹ không chú ý thường xuyên thay tã bỉm cho trẻ thì các enzyme có trong chất thải do chính bé thải ra sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với làn da trẻ lâu hơn, từ đó khiến bề mặt da của trẻ bị kích ứng, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hăm tã.

Cách chọn thuốc mỡ trị hăm cho bé hiệu quả:

Bé bị hăm tã mẹ nên lựa chọn đúng thuốc trị hăm có chất lượng và hiệu quả
Bé bị hăm tã mẹ nên lựa chọn đúng thuốc trị hăm có chất lượng và hiệu quả

Thuốc mỡ trị hăm ở đây chính là một loại thuốc có dạng bào chế nước trong dầu, thường gọi tắt là thuốc mỡ. Khi sử dụng người dùng sẽ bôi thuốc mỡ này lên vùng da tổn thương nhằm tạo ra một lớp màng ngăn cách da bé với các chất thải cũng như tác nhân gây bệnh bên ngoài, giúp da bé không bị tiếp xúc với các enzyme trong chất thải, tránh bị kích ứng nên tránh được chứng hăm tã cũng như giúp triệu chứng hăm tã nhanh khỏi.

Khi dùng thuốc mỡ chữa hăm tã thì các mẹ cần lựa chọn thuốc mỡ đạt các yêu cầu sau:

Kiểm tra và test trên một vùng da của bé để tránh dị ứng và làm tình trạng hăm của bé chầm trọng hơn
Kiểm tra và test trên một vùng da của bé để tránh dị ứng và làm tình trạng hăm của bé chầm trọng hơn

– Cần chọn loại thuốc mỡ có dạng bào chế nước trong dầu: bởi loại này có tỉ lệ thích hợp nên rất khó bị tan trong nước, không bị trôi theo nước tiểu, bám lâu trên da hơn, có khả năng tạo thành lớp màng bảo vệ làn da bền bỉ, ngăn không cho da bé tiếp xúc với các tác nhân kích ứng gây hăm tã, hạn chế ma sát giữa da bé và tã giấy.

– Chọn thuốc mỡ trị hăm cho bé không có chứa chất bảo quản, chất tạo màu và tạo mùi: thực tế hiện nay có nhiều loại thuốc mỡ có chứa thành phần chất bảo quản, chất tạo mùi và tạo màu, chính các chất này sẽ khiến da trẻ bị kích ứng thêm, không đem lại hiệu quả chữa hăm, khiến bệnh nặng hơn. Do đó mẹ nên đọc kỹ các thông tin về sản phẩm trước khi mua, chỉ nên chọn loại thuốc mỡ có chứa thành phần tự nhiên và lành tính.

Chọn thuốc mỡ giúp trị hăm nhưng không ảnh hưởng tới quá trình trao đổi khí tự nhiên của da bé: nhiều loại thuốc mỡ giúp ngăn chặn da bé không tiếp xúc với tác nhân gây hăm nhưng đồng thời cũng ngăn cản sự trao đổi khí của da với môi trường, khiến da bị bí bách, lâu khỏi bệnh. Do vậy các mẹ nên chọn loại thuốc chống hăm có chứa chất Lanolin – có cấu tạo lipid gần gũi với chất bã nhờn của người, tạo ra độ thông thoáng cho da bé.

– Nên chọn thuốc mỡ trị hăm cho bé có khả năng duy trì độ ẩm cao: bởi da trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh còn rất non yếu nên khi dùng thuốc mỡ có thể khiến da trẻ bị khô nẻ do do suy giảm lớp bả nhờn tự nhiên. Do vậy mẹ nên chọn thuốc có khả năng duy trì độ ẩm tối đa cho da bé, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo vùng da tổn thương, tạo điều kiện để làn da của trẻ hồi phục mà không bị khô da hay bong vẩy.

– Cần chọn loại thuốc mỡ dễ sử dụng, dễ bôi rửa và không làm trầy xước da của bé: nhiều loại thuốc mỡ dạng đặc sệt hay dạng hồ thường gây khó khăn khi thoa, thậm chí việc lau rửa cũng khó hơn, các mẹ phải mạnh tay mới tẩy đi được nên vô tình có thể khiến da trẻ trầy xước. Do đó các mẹ nên chọn dạng thuốc mỡ bôi có tỷ lệ dầu trong nước hợp lí, như vậy sẽ dễ thoa, dễ rửa và không làm da trẻ bị trầy xước.

– Ngoài ra các mẹ cũng cần lưu ý mua thuốc trị hăm cho bé ở đúng các địa chỉ uy tín, có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn.

Tìm hiểu thêm: Chữa hăm bằng bột tắm nhân hưng tốt nhất năm 2019

DMCA DMCA.com Protection Status