Home / Bệnh học / 1001 điều về hăm tã: Mẹ cần lưu ý!

1001 điều về hăm tã: Mẹ cần lưu ý!

Tã bỉm là nơi tồn tại của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là chứng hăm tã ở trẻ sơ sinh. Dưới đây là tổng hợp những điều về hăm tã mẹ cần lưu ý để bảo vệ là da của trẻ.

Vậy, các mẹ đã có phương án nào để xử lý hiện tượng này cho con cái chưa?

Hăm tã – bệnh viêm da thường thấy ở trẻ

Hăm tã là một dạng viêm da tương đối phổ cập mà hơn 50% bé trong độ từ 4 đến 15 tháng tuổi thông thường gặp mặt. Hăm tã làm da đỏ, hơi sưng nề tại các vùng da mặc tã (mông, đùi, bẹn, cơ quan sinh dục). Điều đó khiến bé khó chịu, hay quấy, đặc biệt là lúc thay tã hay đụng chạm vào vùng da bị dị ứng.

Nguyên nhân của hăm tã nguyên nhân là trạng thái ẩm mốc, hoặc do trẻ không đc thay tã thường xuyên. Trong thời tiết nắng cháy, ngột ngạt như ngày hè ngày nay, những bà mẹ càng nên lưu tâm hơn bệnh hăm tã. Vì vùng da đc đóng tã ở bé thường xuyên ấm áp và ẩm mốc đó là môi trường xung quanh thuận lợi để vi rút gây hội chứng gia tăng.

Xem thêm: Trẻ bị hăm da kiêng ăn gì

360 độ về xử trí hăm tã

Cho dù không hẳn là dạng viêm da gây nguy hiểm, nhưng hăm tã gây rất nhiều ăn hại và tác động tới thể lực của trẻ. Do đó, bà mẹ nên biết biện pháp khống chế, cùng hướng chữa trị, quan tâm đúng cách lúc trẻ bị hăm tã. Đặc biệt là trong mùa hè nắng cháy như hiện nay, lúc mà tỷ lệ trẻ bị hăm tã tăng nhiều hơn thế thông thường.

Giải pháp ngừa phòng hăm tã:

Trước khi khoác tã, các chị em nên lau sạch mông và vùng nhạy cảm của bé. Bên cạnh đó, những chị em nên định kỳ thay tã cho bé, Tốt nhất là 4 tiếng/lần, đừng để bé mang tã bẩn trong thời gan dài.

Mặt khác, những mẹ lưu giữ không cần mặc tã thừa chật cho bé rất giản đơn làm hăm tã.

ưu tiên chọn loại tã thướt tha, có khả năng hút hơi chất thải tế nhị lỏng và hiển thị ẩm, chẳng hạn như tã dán UniDry Siêu ngấm với lõi siêu ngấm đa năng và lớp khóa chất lỏng ADL xanh, hỗ trợ thấm hút siêu tốc, chất thải tế nhị tán đều và cao nhất lượng chất lỏng.

Từ các ban đỏ ban đầu, vùng da bé có khả băng nguy hiểm nghiêm trọng hơn do nhiễm trùng

ĐỌc thêm: Chữa hăm bằng cây mã đề

Trị bệnh hăm tã:

Khôn khéo và nhẹ dịu làm sạch vùng da tiếp xúc với tã bằng nước sạch. Những người mẹ cũng có thể sử dụng khăn ướt hay một chiếc khăn quyến rũ để lau vùng da bị nguy hại này.

Tránh sử dụng khăn chà xát vào chỗ bị hăm tã. Tốt nhất, các bà mẹ chỉ nên vỗ nhè vơi để da trẻ đc khô lành hẳn một biện pháp bỗng nhiên.

Sử dụng thuốc chữa trị hăm tã, thiên vị sử dụng dạng mỡ vì chúng có công hiệu tốt nhất trong việc hình thành lớp màng bảo vệ da trẻ ngăn chặn những Nguyên nhân gây dị ứng.

Phòng ngăn hăm tã đúng cách dán để bảo vệ da cho bé yêu của bạn

Chăm sóc vùng da bị hăm tã:

Nhẹ nhàng thoa một lớp mỏng tanh thuốc mỡ hoặc kem đảm bảo an toàn có chứa ô xít kẽm hoặc dầu.

Chọn nhãn hiệu tã non, quality, có nguồn gốc rõ rệt. Ưu tiên chọn lựa tã có các đặc tính sau: mặt dưới thoáng khí dạng vải, hạt siêu thấm kháng khuẩn khử mùi hương, mặt phẳng thô thấm quyến rũ và mềm mại, có vách chống tràn.

Đảm bảo tã không trở nên dán vượt chặt để phần ẩm mốc không tiếp xúc trực tiếp với da.

DMCA DMCA.com Protection Status